vitinhsieunhanh.com - Sửa máy tính tận nơi TP.HCM

MỘT KỸ THUẬT VIÊN SỬA CHỮA MÁY TÍNH CẦN CÓ NHỮNG YÊU CẦU GÌ?

Đó là câu hỏi phổ biến mà nhiều người học đặt ra khi tìm hiểu về sửa chữa máy tính. Không giống như những ngành “sửa chữa kỹ thuật” khác, “sửa chữa máy tính” cũng có những yêu cầu riêng.
Đối với một kỹ thuật viên học sửa chữa máy tính, điều đầu tiên đó chính là bạn phải biết cài đặt phần mềm cho máy tính, biết xử lý các sự cố về lỗi máy tính do phần mềm gây ra, virus máy tính… Đồng thời, người kỹ thuật viên “sửa chữa máy tính” cần phải biết phân biệt được khi nào là máy bị lỗi do hư hỏng do các thiết bị phần cứng, khi nào là lỗi do phần mềm nhằm đưa ra được hướng khắc phục chuẩn xác nhất và nhanh nhất.
Tiếp đến, một kỹ thuật viên Học sửa chữa máy tính phải có một tay nghề sữa chữa điện tử vững vàng nhằm thực hiện các thao tác sữa chữa ngay trên các mạch điện tử của máy.
Với những yêu cầu trên không phải là quá nhiều đối với một kỹ thuật viên “sửa chữa máy tính”, nhưng để nắm bắt được vấn đề khi thực hiện mới là điều quan trọng. Một kỹ thuật viên học sửa chữa máy tính  cần phải biết kết hợp hai vấn đề trên: Công việc của một kỹ thuật viên phần mềm và công việc của một kỹ thuật viên sữa chữa phần cứng.
Ngoài việc học lý thuyết, các vấn đề mà máy tính thường mắc phải đã được nêu sẵn thì người kỹ thuật viên chắc chắn cũng sẽ gặp phải những vấn đề khó hơn không nằm trong ký thuyết. Vì vậy trong quá trình học tập và làm việc người học cần chú ý tìm hiểu rõ những vấn đề từ cơ bản đến phức tạp. Song song đó là phải thực hành trên máy thường xuyên để có thể thành thạo và nhanh chóng nắm bắt được vấn đề cho dù có phức ạo hay khó khăn đến đâu – Đó là những yêu cầu mà một kỹ thuật viên cần trang bị và đạt được.